10 สุดยอดหนังแนวเอาชีวิตรอด ที่แฟน ๆ Survival ไม่ควรพลาด

10 สุดยอดหนังแนวเอาชีวิตรอด ที่แฟน ๆ Survival ไม่ควรพลาด

สุดยอดหนังแนวเอาชีวิตรอด เป็นหนังอีกแนวที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ที่มีทั้งในเรี่องของความตื่นเต้น ลุ้นระทึก และการผจญภัย ซึ่งก็มีมากมายให้ได้เลือกชมกันหลายๆเรื่อง แต่วันนี้ที่หยิบยก สุดยอดหนังแนวเอาชีวิตรอดทั้ง 10 เรื่อง มาฝากสำหรับหลายๆคนที่ชื่นชอบและกำลังหาดูหนังแนวนี้กันอยู่ รับรองทั้ง 10 เรื่องที่เรานำมาในวันนี้ สนุกครบรสทุกเรื่องอย่างแน่นอน!!

  • Cast Away (2000)

ชัค โนแลนด์ วิศวกรระบบของ FedEx ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตก จนต้องมาติดเกาะเพียงลำพัง ท่ามกลางความโดดเดี่ยวและไร้วี่แววเรือที่จะแล่นผ่านไปมา เขาต้องเผชิญกับความโหดร้ายของธรรมชาติ และฝึกที่จะหาอาหารมาประทังชีวิต โดยมีเพียงลูกวอลเล่ย์บอล 1 ลูก เป็นดั่งเพื่อนสนิทที่ค่อยรับฟังความรู้สึกทั้งหมด ชัค ต้องต่อสู้กับความโดดเดี่ยวอันยาวนานและต้องคิดวิธีหาทางออกไปจากเกาะแห่งนี้ให้ได้ เพื่อกลับไปหาคนที่เขารัก

10 สุดยอดหนังแนวเอาชีวิตรอด ที่แฟน ๆ Survival ไม่ควรพลาด
  • The Martian (2015) กู้ตาย 140 ล้านไมล์

เป็นภาพยนตร์อันดับหนึ่งในดวงในเลยสำหรับ The Martian เดอะ มาร์เชี่ยน กู้ตาย 140 ล้านไมล์สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นระหว่างภารกิจเดินทางสู่ดาวอังคาร มนุษย์อวกาศ มาร์ แวทนีย์  ที่ถูกคิดว่าเสียชีวิตหลังเกิดพายุรุนแรงและถูกทีมงานทิ้งไว้ แต่แวทนีย์กลับรอดชีวิตและพบว่าตัวเองอยู่อย่างโดดเดี่ยวลำพังบนดวงดาวที่โหดร้าย และเสบียงก็เริ่มหมดไปเรื่อย ๆ แวทนีย์ต้องใช้ความฉลาด ไหวพริบ และความมุ่งมั่นเพื่อการอยู่รอดและหาทางส่งสัญญาณกลับมายังโลกว่าเขายังมีชีวิตอยู่ จากระยะทางที่ไกล  นับหลายล้านไมล์ เพื่อพยายามกลับบ้าน บอกเลยว่า ดูกี่รอบกี่รอบก็ประทับใจและสนุกทุกรอบ

10 สุดยอดหนังแนวเอาชีวิตรอด ที่แฟน ๆ Survival ไม่ควรพลาด
  • THE WAY BACK (2010) แหกค่ายนรก หนีข้ามแผ่นดิน

หนังแนวเอาชีวิตรอดสุดแสนทรหดอีกเรื่องหนึ่ง ที่แฟนหนังแนว Survival ไม่ควรพลาด กับการเดินทางของหลบหนีกว่า 4000 ไมล์ จากค่ายเชลยไซบีเรีย หนังจะเล่าถึงสิ่งที่พวกเขาต้องพบเจอระหว่างทาง การหลบหนีกว่า 4000 ไมล์ จากค่ายเชลยไซบีเรีย เป็นการเดินทางที่ต้องผจญกับค่ำคืนอันแสนเหน็บหนาว ขาดแคลนอาหาร ขาดแคลนน้ำ ทะเลทรายอันแห้งแล้ง เทือกเขาหิมาลัย และคำถามของศีลธรรม จริยธรรม เมื่อยามจำต้องทิ้งใครบางคนที่อ่อนแอจนเดินทางต่อไม่ไหวไว้เบื้องหลัง เป็นหนังแนวเอาชีวิตรอดอีกเรื่องที่ค่อนข้างประทับใจเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่า ครบรสจริง ๆ (แอบกระซิบว่า เตรียมทิชชูไว้ในมือกันด้วยนะคะ)

  • Flight of the phoenix

หนังแนวเอาชีวิตรอด เมื่อชีวิตต้องติดอยู่ท่ามกลางทะเลทรายอันร้อนระอุ ที่ทุกชีวิตบนเครื่องบินขนสินค้าเกิดพบประสบเจอกับพายุ และพัดพาพวกเขาเหล่านี้ตกลงยังกลางทะเลทราย โดยไร้ซึ่งความหวัง ความเป็นไปได้ที่จะมีชีวิตอยู่เท่ากับศูนย์ พวกเขาเหล่านี้จะหาวิธีเอาตัวรอดจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดนี้ได้อย่างไร ไปเอาใจช่วยพวกเขากันได้เลย!!

  • The Book of Eli

หนังเล่าถึงเรื่องราวหลังสงครามที่เกิดขึ้น ทำให้โลกที่เคยอุดมสมบูรณ์ ต้องกลายเป็นโลกแห่งการแย่งชิง ฆ่าฟัน ปล้นทรัพย์  เผชิญกับความอดอยาก จนสามารถหันมากินมนุษย์ด้วยเดียวกันเองได้

อีไล ชายหนุ่มที่มีความเชื่อว่าสักวันหนึ่งโลกต้องกลับมาสงบสุข เขาออกเดินทางไปพร้อมกับหนังสือเล่มหนึ่ง โดยเชื่อว่าหนังสือเล่มนี้จะคือ กุญแจ ที่จะทำให้โลกกลับมาสวยงามได้ดั่งเดิม ท่ามกลางสภาวะที่โลกตกตํ่าจนถึงขีดสุด  The Book Of Eli หนังอีกเรื่องที่อยากจะแนะนำให้ไปดูกัน ถือเป็นหนังเอาชีวิตรอดแนวแอคชันที่ดิบเถื่อน สะใจคอซาดิสม์กันเลยที่เดียว!

  • High Lane (2009) ดิ่งมฤตยูเสียดฟ้า

High Lane ดิ่งมฤตยูเสียดฟ้า หนึ่งในหนังแนวเอาชีวิตรอดที่นั่งลุ้นระทึกไปกับเรื่องราวของเพื่อนกลุ่มหนึ่ง ที่กำลังท่องเที่ยวพักผ่อนคิดหาเรื่องผจญภัยที่น่าตื่นเต้น โดยได้รวมกลุ่มพากันไปปีนเขาที่กำลังปิดเพื่อฟื้นฟู แต่ว่าการปีนเขาครั้งนี้อันตรายกว่าที่วางแผนเอาไว้ เมื่อพบว่าพวกเขาไม่ได้อยู่ลำพัง

  • The Edge (1997)

The Edge (1997) ติดอลาสก้ามีหมีป่าไล่ล่า หนังแนวเอาชีวิตรอดจากสัตว์ร้ายในป่าหลังเครื่องบินตก นอกจากป่าใหญ่และความหนาวเหน็บจะเป็นอุปสรรคแล้ว ไฮไลท์เด็ดคงหนีไม่พ้นหมีโคดิแอคสีน้ำตาลขนาดยักษ์ ซึ่งเป็นปัญหาสำคัญในการเอาชีวิตรอดของทั้งสองคน รวมถึงมิตรภาพของทั้งคู่ เรียกได้ว่า The Edge เป็นหนังอีกเรื่องที่สนุกครบรสไม่แพ้หนังเรื่องอื่นกันเลยทีเดียว

  • The Grey (2011)

The Grey ฝ่าฝูงเขี้ยวสยองโลก เป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกได้ว่าประทับใจในทุก ๆ ฉากทุก ๆ ตอนกันเลยที่เดียว กับการเอาตัวรอดจากฝูงหมาป่า และความหนาวเหน็บหลังเครื่องบินตก ทุกคนบนเครื่องบินเสียชีวิตเกือบทั้งหมด เหลือผู้รอดชีวิตเพียงแปดคน ที่พยายามเดินทางมุ่งหน้าไปหาแหล่งชุมชน โดยมีฝูงหมาป่าลึกลับที่มีขนาดใหญ่ และความดุดัน ใครที่แฟนหนังแนวเอาชีวิตรอด บอกเลยว่า The Grey เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด

THE 33 (2015): ใต้นรก 200 ชั้น
  • THE 33 (2015): ใต้นรก 200 ชั้น

ภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวิตจริงของคนงานเหมือง 33 ชีวิต ที่เหมือนถูกฝังทั้งเป็นจากเหตุการณ์ดินถล่มของเหมืองแร่ทองคำและทองแดงที่อายุกว่า 100 ปี อยู่ใต้ดินที่มีความลึกเท่ากับตึก 200 ชั้น เรื่องราวของภารกิจช่วยชีวิตคนงานเหมืองกับทีมช่วยเหลือนานาชาติที่ต้องทำงานทั้งวันทั้งคืนเพื่อช่วยเหลือคนงานที่ถูกฝังอยู่ และผู้คนทั่วโลกอีกหลายล้านคนที่ต่างก็เฝ้ารอและจับตามองอย่างร้อนใจเพื่อภาวนาให้พวกเขาทั้ง 33คนปลอดภัย

Everest (2015)
  • Everest (2015)

Everest เอเวอเรสต์ ไต่ฟ้าท้านรก อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริงอันน่าทึ่ง ซึ่งเรื่องราวพูดถึง สองกลุ่มนักปีนเขาที่กำลังเดินทางเพื่อพิชิตยอดเขาที่สูงที่สูงที่สุดในโลกที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่างเอเวอเรสต์ในประเทศเนปาล แต่พวกเขาต้องพบกับพายุหิมะครั้งร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยพบมา ถือเป็นหนังน่าดูที่ชวนลุ้นระทึกอีกเรื่องที่เหล่าแฟนหนัง Survival ไม่ควรพลาด!!

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 10 สุดยอดหนังแนวเอาชีวิตรอด ที่เรามาฝากกันในวันนี้ แฟนหนังแนว Survival ที่กำลังมองหาหนังน่าดูช่วงวันหยุด หรือช่วงเวลาว่าง ๆ สามารถเลือกดูกันได้เลย รับรองว่าสนุกครบรสทุกเรื่องอย่างแน่นอน!!

เรื่องที่เราแนะนำให้อ่าน : 10 วิธีแก้ปัญหาอาการปวดท้องประจำเดือน

กลับหน้าหลัก