โควิด: การดูยูโรอาจทำให้ผู้ชายติดเชื้อเพิ่มขึ้น

โควิด การดูยูโรอาจทำให้ผู้ชายติดเชื้อเพิ่มขึ้น

โควิด: การดูยูโรอาจทำให้ผู้ชายติดเชื้อเพิ่มขึ้น

วันนี้ทาง ruksukapab จะนำบทความมาฝากเกี่ยวกับ โควิด: การดูยูโรอาจทำให้ผู้ชายติดเชื้อเพิ่มขึ้น ความคืบหน้าในยูโร 2020 ของอังกฤษอาจอยู่เบื้องหลังการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นเร็วกว่าในผู้ชายมากกว่าผู้หญิงในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ข้อมูลของ Imperial College London ระบุ การศึกษา Reactซึ่งทำการทดสอบอาสาสมัครมากกว่า 47,000 คนทั่วอังกฤษระหว่างวันที่ 24 มิถุนายน ถึง 5 กรกฎาคม ยืนยันว่ามี “การติดเชื้อระลอกที่สามที่สำคัญ”

และผู้ชายมีโอกาสติดเชื้อโควิดมากกว่าผู้หญิง 30% อย่างไรก็ตาม ผลการศึกษาพบว่า การติดเชื้อไม่ได้แปลว่ามีคนจำนวนมากในโรงพยาบาลหรือเสียชีวิต และชายและหญิงที่ได้รับวัคซีนมีโอกาสติดไวรัสน้อยกว่าคนอื่นมาก ศ.สตีเวน ไรลีย์ ผู้เขียนรายงานกล่าวว่า “อาจเป็นเพราะการดูฟุตบอลทำให้ผู้ชายมีกิจกรรมทางสังคมมากกว่าปกติ”

 • ฉันจะดูยูโรรอบชิงชนะเลิศกับเพื่อน ๆ ได้อย่างไร?

รายงานยังพบว่า:

 • ความชุกของไวรัสเพิ่มขึ้นจาก 0.15% ในต้นเดือนมิถุนายนเป็น 0.59% ในต้นเดือนกรกฎาคม
 • การติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างมากในทุกกลุ่มอายุที่อายุต่ำกว่า 75 ปีและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนหนุ่มสาว
 • 1.33% ของ 13-17 และ 1.4% ของเด็กอายุ 18-24 ปีติดเชื้อ
 • ลอนดอนมีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นมากที่สุด – เป็น 1.08%
 • ผู้ที่ฉีดวัคซีนอายุต่ำกว่า 65 ปีมีโอกาสติดเชื้อน้อยกว่าคนที่อายุเท่ากันที่ไม่ได้รับวัคซีนถึง 3 เท่า
 • วัคซีนสองโดสให้การป้องกัน 72% จากผลการทดสอบที่เป็นบวก

ผลการศึกษาแสดงให้เห็นรูปแบบที่คล้ายคลึงกับข้อมูลการสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติ (สปช.) ที่เผยแพร่ทุกสัปดาห์ ซึ่งใช้การทดสอบจากคนในชุมชนด้วย “เรากำลังเข้าสู่ช่วงวิกฤตด้วยกระบวนการแข่งขันที่สำคัญจำนวนหนึ่ง” รายงานกล่าว

พวกเขารวมถึง:

 • การฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่องให้กับประชากรผู้ใหญ่ทั้งหมด
 • เพิ่มภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติผ่านการติดเชื้อ
 • ลดการเข้าสังคมของเด็กในช่วงปิดเทอม
 • ออกนอกบ้านในช่วงฤดูร้อน

นอกจากนี้ ในวันที่ 19 กรกฎาคม รัฐบาลจะยกเลิกข้อจำกัดด้านโควิดทั้งหมดที่เหลืออยู่ในอังกฤษ ซึ่งรวมถึงข้อจำกัดทางกฎหมายทั้งหมดเกี่ยวกับการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมและกฎเกณฑ์เกี่ยวกับจำนวนผู้ที่เข้าร่วมงานและการแสดงขนาดใหญ่ การปกปิดใบหน้าจะไม่จำเป็นในบ้านอีกต่อไป แม้ว่าผู้คนควรสวมหน้ากากเมื่อจำเป็น นักวิจัยกล่าวว่าอัตราการติดเชื้อในอนาคตเป็นเรื่องยาก แต่นายกฯ ออกมาชี้แจง กรณีที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเมื่อสังคมเปิดกว้าง

 • ชีวิตจะเปลี่ยนไปอย่างไรในวันที่ 19 กรกฎาคม?
 • ผู้คนนับล้านอาจต้องกักตัวเองในฤดูร้อนนี้
 • ฉันฉีดวัคซีนครบแล้ว แต่จะพิสูจน์ได้อย่างไร?

ศ.พอล เอลเลียต ผู้อำนวยการโครงการตอบโต้ จากโรงเรียนการสาธารณสุขของอิมพีเรียล กล่าวว่า “ทั้งๆ ที่โครงการฉีดวัคซีนประสบความสำเร็จ เรายังคงเห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วของการติดเชื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนหนุ่มสาว

“อย่างไรก็ตาม ขอแนะนำให้เห็นความชุกของการติดเชื้อลดลงในผู้ที่ได้รับวัคซีนทั้งสองโดส” จำเป็นอย่างยิ่งที่ผู้คนจำนวนมากเท่าที่เป็นไปได้ต้องรับวัคซีนทั้งสองโดสเมื่อเสนอให้ เขากล่าวเสริม เกือบสองในสามของผู้ใหญ่ – 64% – ตอนนี้ได้รับทั้งสองโดส

นาดิม ซาฮาวี รัฐมนตรีกระทรวงปรับใช้วัคซีนโควิด-19 กล่าวว่า “เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นการเปิดตัววัคซีนส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการหยุดการแพร่กระจายของไวรัส

“ฉันขอให้ทุกคนได้รับยาครั้งแรกและครั้งที่สองเมื่อได้รับเชิญ เพราะการกระทุ้งทุกครั้งช่วยควบคุมการแพร่เชื้อและการเจ็บป่วยที่รุนแรง

“คนจำนวนไม่มากที่ถูกแทงสองครั้งและมีอาการควรได้รับการทดสอบต่อไป เพื่อให้เราทุกคนมีส่วนร่วมในการหยุดการแพร่กระจายของไวรัสที่น่ากลัวนี้”

ทิ้งท้าย

Coronavirus: เด็กอินเดียกำพร้าจาก Covid-19 รายงานเกี่ยวกับ สถานะการณ์ Covid-19 ในอินเดียนั้นหนักหน่วงขึ้นในทุก ๆ วันทำให้มียอดผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตพุ่งสูงมาก ทำให้มีผลกระทบตามมาหลาย ๆ อย่าง ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่นั้น นอกจากเรื่องเศรษฐกิจแล้ว ยังมีเด็ก ๆ ที่ต้องกำพร้าพ่อแม่ที่เสียชีวิตจากเหตุการ์ระบาดของโควิด 19 ที่เกิดขึ้นและรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ