Netflix กำลังจะเพิ่มเกมมือถือลงในแอพพลิเคชั่นให้กับสมาชิก

Netflix กำลังจะเพิ่มเกมมือถือลงในแอพพลิเคชั่นให้กับสมาชิก

Netflix กำลังจะเพิ่มเกมมือถือลงในแอพพลิเคชั่นให้กับสมาชิก

นับได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้อ่านที่เป็นสมาชิกของแอปพลิเคชั่นดูหนังอย่าง Netflix ซึ่งruksukapab ก็ได้ข้อมูลมาว่าทาง Netflix ยืนยันว่าจะรวมวิดีโอเกมเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเกจการสมัครสมาชิกโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ในจดหมายที่ส่งถึงนักลงทุน ระบุว่าอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการขยายเข้าสู่เกม และจะเพิ่มเกมสำหรับมือถือลงในแพลตฟอร์มก่อน จากบทความ Netflix กำลังจะเพิ่มเกมมือถือลงในแอพพลิเคชั่นให้กับสมาชิก

Netflix

หุ้นของ Netflix ร่วงลง

ในการซื้อขายนอกเวลาทำการหลังจากที่พลาดเป้าหมายในการสมัครรับข้อมูล บริษัทในแคลิฟอร์เนียกล่าวว่าคาดว่าจะลงทะเบียนลูกค้าใหม่ 3.5 ล้านรายในช่วงสามเดือนถึงสิ้นเดือนกันยายน ซึ่งน้อยกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ 5.86 ล้านคน “โควิดสร้างความอ่อนแอในการเติบโตของสมาชิกของเรา (การเติบโตที่สูงขึ้นในปี 2020 การเติบโตที่ช้าลงในปีนี้) ซึ่งกำลังดำเนินการอยู่” กล่าวในการอัพเดททางการเงิน

ล่าสุด “เรายังคงมุ่งเน้นที่การปรับปรุงบริการของเราสำหรับสมาชิกของเราและนำเสนอเรื่องราวที่ดีที่สุดจากทั่วโลก” ขณะนี้มีสมาชิกที่ชำระเงินแล้วรวมกว่า 209 ล้านคน โดยพบว่ามีการลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเมื่อผู้บริโภคใช้เวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้นในช่วงล็อกดาวน์ที่เกี่ยวข้องกับโคโรนาไวรัส

แต่การระบาดใหญ่ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงดาบสองคมสำหรับ Netflix เพราะมันขัดขวางการผลิตผลงานชิ้นใหญ่บางเรื่อง “โควิดและรูปแบบต่างๆ ทำให้การทำนายอนาคตยากขึ้น แต่ด้วยการผลิตส่วนใหญ่ดำเนินไปอย่างราบรื่นจนถึงตอนนี้ เรามองโลกในแง่ดี” ระบุ โดยชี้ไปที่ซีซันใหม่ของซีรีส์เรื่อง “เพศศึกษา” และ “ไม่เคยมีฉันเลย” แม้จะชะลอตัวลงในช่วง 3 เดือนจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน บริษัทมีรายได้รวม 7.3 พันล้านดอลลาร์ เพิ่มขึ้นประมาณ 19% จากปีก่อนหน้า กำไรลดลงเหลือ 1.35 พันล้านดอลลาร์ ลดลงจาก 1.7 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสก่อน โดยอ้างถึงการลงทุนเพิ่มเติมในการปรับปรุงแอปและเนื้อหาที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ

Netflix กล่าวว่ากำลังดำเนินการผลิตเงินเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และต้องการ “เพิ่มส่วนแบ่งเวลาหน้าจอของเราในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก” เนื่องจากบริษัทต้องเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้นจากบริการสตรีมมิงใหม่ๆ ที่เข้าสู่ตลาด เช่น Disney+ หรือ Amazon Prime การเล่นเกมจึงสามารถมอบข้อเสนอสุดพิเศษให้กับ Netflix ได้

โดยต่อยอดจากความพยายามเช่นตอนโต้ตอบของ Black Mirror ที่เรียกว่า “Bandersnatch” Paolo Pescatore นักวิเคราะห์ด้านโทรคมนาคมอิสระกล่าวว่าสิ่งนี้อาจพิสูจน์ได้ว่ามีค่าใช้จ่ายสูง: “บริษัทจะต้องทุ่มเททรัพยากรที่สำคัญ รวมถึงเวลาและการลงทุนโดยไม่รับประกันความสำเร็จ “แน่นอนว่านี่เป็นการเล่นระยะยาว เนื่องจาก Netflix จำเป็นต้องคำนึงถึงการรักษาผู้ใช้และการมีส่วนร่วมอย่างจริงจัง” เขายังเตือนด้วยว่าการแข่งขันในอุตสาหกรรมเกมนั้นยากยิ่งกว่า และอาจต้องใช้เวลาหลายปีกว่าที่ยักษ์ใหญ่สตรีมมิ่งจะสามารถสร้างตัวเองในตลาดนั้นได้

ทิ้งท้าย

เมื่อเร็วๆ นี้ Netflix ได้ประกาศการเคลื่อนไหวหลายอย่างเพื่อช่วยในการเปลี่ยนแปลง เช่น จ้าง Mike Verdu ซึ่งเคยทำงานให้กับบริษัทเกม Electronic Arts (EA) ในตำแหน่งรองประธานฝ่ายพัฒนาเกม และมีรายงานว่าจะขยายข้อตกลงกับ Bridgerton ผู้สร้าง Shonda Rhimes เพื่อรวมการเล่นเกม

เรื่องที่คุณอาจจะสนใจ:

ขอบคุณแหล่งข้อมูลอ้างอิงจาก : BBC