แชร์ทริคการอาบน้ำอุ่น ให้ผิวไม่แห้ง

แชร์ทริคการอาบน้ำอุ่น ให้ผิวไม่แห้ง

แชร์ทริคการอาบน้ำอุ่น ให้ผิวไม่แห้ง

แชร์ทริคการอาบน้ำอุ่น ให้ผิวไม่แห้ง น้ำอุ่น ปกติเวลาที่สาว ๆ ทั้งหลายได้ยินคำนี้ สิ่งที่ตามมาเสมอก็คืออาการผิวแห้ง สาว ๆ บางคนแม้จะรู้อยู่เต็มอก ว่าการอาบน้ำอุ่นมันทำให้ผิวเราแห้ง แต่เราก็เลี่ยงที่จะอาบน้ำแบบนี้ไม่ได้ เพราะมันเคยชิน และชื่นชอบเป็นชีวิตจิตใจไปแล้ว ความจริงแล้วอาการผิวแห้ง จากการอาบน้ำอุ่น มันมีทางออกที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ซึ่งบทความของเราในวันนี้จะมา แชร์ทริคการอาบน้ำอุ่น ให้ผิวไม่แห้ง ให้สาว ๆ ได้ทราบ ส่วนจะต้องทำอย่างไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

อาบน้ำอุ่น มีข้อดี – ข้อเสีย อย่างไร

อาบน้ำอุ่น มีข้อดี - ข้อเสีย อย่างไร

อันดับแรก เราขออธิบายถึงข้อดี และข้อเสียของการอาบน้ำอุ่น ให้สาว ๆ ทั้งหลายได้รับทราบก่อน ว่ามันมีข้อดีหรือข้อเสียมากกว่ากัน โดยจะเริ่มจากการอธิบายข้อดี แบบแบ่งออกเป็นข้อ ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการเห็นภาพก่อน

ข้อดีของการอาบน้ำอุ่น

 • รู้หรือไม่ว่าการอาบน้ำอุ่นนั้น สามารถช่วยลดสิวที่เกิดขึ้นในร่างกายเราได้ โดยว่ากันว่า การอาบน้ำร้อนจะช่วยทำให้รูขุมขนของสาว ๆ เปิดกว้าง  และสามารถขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนได้อย่างสะอาดหมดจด ซึ่งช่วยลดการเกิดสิวเสี้ยนและสิวอุดตันนั่นเอง
 • ใครที่นอนไม่ค่อยหลับ ลองอาบน้ำอุ่นดู รับรองว่าช่วยได้แน่นอน เพราะที่ผ่านมามีงานวิจัยหลายชิ้น บอกว่าการอาบน้ำอุ่น ช่วยให้นอนหลับสบาย ผ่อนคลายจากความตึงเครียด และความเหนื่อยล้าที่ต้องเจอมาทั้งวัน เมื่อรู้สึกสบายตัวก็จะช่วยส่งเสริมให้นอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 • สุดท้ายว่ากันว่า การอาบน้ำอุ่น มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบการไหลเวียนเลือดด้วย อีกทั้งยังช่วยรวมไปถึงระบบเส้นประสาทและกล้ามเนื้อก็ผ่อนคลายเช่นเดียวกัน ซึ่งช่วยลดการตึงบริเวณข้อต่อและกล้ามเนื้อ

ข้อเสียของการอาบน้ำอุ่น

 • หากสาว ๆ ทั้งหลายแช่น้ำอุ่นที่มีอุณหภูมิสูงเกิน 30 นาที มันอาจจะส่งผลเสียกับร่างกายได้ โดยว่ากันว่ามันจะทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงสมองได้ไม่เพียงพอ ส่งผลให้เกิดอาการหน้ามืด และเวียนหัวได้
 • การอาบน้ำ และสระผมด้วยน้ำอุ่น อาจจะเป็นสาเหตุทำให้ผทแห้งเสีย ชี้ฟู รวมถึงเกิดรังแคได้ เพราะน้ำอุ่นเป็นตัวทำลายน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาตามธรรมชาติออกจนหมด 
 • ใครที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคความดันสูง โรคหัวใจ หรือโรคเกี่ยวกับหลอดเลือด แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นจะดีที่สุด เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้
 • การอาบน้ำอุ่น ในอุณภูมิที่ไม่พอดี อาจจะส่งผลกับผิวพรรณของสาว ๆ ทำให้แห้งกร้าน เพราะน้ำอุ่นจะชะล้างน้ำมันที่อยู่บนผิวออกไปจนหมด ส่งผลให้ผิวขาดความชุ่มชื้น และแห้งลอก

ทริคการอาบน้ำอุ่น ไม่ให้ผิวแห้ง

 • เมื่อสาว ๆ อาบน้ำเสร็จ ให้ทำการเช็ดผิวให้แห้งหมาด ๆ แล้วทาครีมบำรุงผิวที่ผสมออยล์ หรือน้ำมันมะพร้าวทันที ซึ่งการทาในลักษณะนี้ ต้องทาในขณะที่ตัวยังไม่แห้งสนิท วิธีนี้จะช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมปกป้องผิวไม่ให้แห้งกร้านระหว่างวัน
 • นอกจากนั้นการเลือกใช้ครีมบำรุงผิว ก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน สาว ๆ ควรเลือกแบบที่มีส่วนผสมของกรด ไฮยาลูโรนิค ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ และช่วยปรับสภาพผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี
 • บางครั้งการที่ผิวของสาว ๆ แห้งลอก ระคายเคือง และมีผื่นแดงขึ้นตามผิวหนังหลังอาบน้ำ นั่นอาจไม่ใช่ผิวแห้งจากการอาบน้ำอุ่น แต่เป็นอาการแพ้สบู่ หรือยาสระผมที่ใช้ แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน หรือปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันที
 • โลชั่น หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ นอกจากจะบำรุงผิวแห้งกร้านให้กลับมานุ่มชุ่มชื้นแล้ว ยังลดอาการระคายเคืองได้อีกด้วย
 • ท้ายที่สุดแล้ว อย่าลืมใช้วาสลีนทาบริเวณข้อศอก หัวเข่า และตาตุ่ม เพื่อบำรุงให้ผิวที่ด้านและแห้งกร้านกลับมานุ่มชุ่มชื้นอีกครั้ง

นี่คือทริคการอาบ น้ำอุ่น ให้ผิวไม่แห้ง ที่เราเลือกมาฝากสาว ๆ ทุกท่าน จะเห็นว่าการอาบน้ำอุ่นนั้น มีทั้งคุณและโทษนานาประการ แต่หากเรารู้วิธีการจัดการที่ถูกต้อง รับรองว่าการอาบน้ำอุ่นทุกวัน จะไม่มีผลทำให้ผิวของสาว ๆ แห้ง หรือขาดความชุ่มชื้นแน่นอน